TIM MẠCH

DÙNG GIẤM ĐỂ ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP

Đăng lúc: 02-01-2015 11:16:48 AM - Đã xem: 2707

Giấm (Acid Acetic) là một gia vị chua thường dùng, từ xưa giấm là phụ liệu dùng bào chế Đông dược. Y học cổ truyền cho biết giấm có vị chua, đắng, tính ấm, đi vào kinh can và vị, tác dụng tán ứ chỉ huyết (cầm máu, chống ứ tắc), dùng trong sản hậu chóng mặt do thiếu máu, nôn ra máu, đại tiện ra máu, nhức răng; Giải độc sát trùng, dùng trong các bệnh viêm gan vàng da, ngứa ngáy âm đạo, bệnh giun, bệnh lao, giải độc thịt cá…

 • Chi tiết
 • ĐIỀU TRỊ SUY TIM THEO ĐÔNG Y

  Đăng lúc: 02-01-2015 11:08:46 AM - Đã xem: 3158

  Theo Tây y, suy tim là tim không còn khả năng cung cấp đủ máu và oxy cho hoạt động của cơ thể. Suy tim là giai đoạn cuối của bệnh tim là biến chứng của nhiều bệnh khác ngoài tim. Suy tim có nhiều nguyên nhân khác nhau và dẫn đến hai hậu quả chính là: 1. Lưu lượng máu của tim kém: Lượng máu mà tim bơm ra cung cấp cho các cơ quan ngoại biên trong một phút giảm đi, chỉ còn khoảng 2-3 lít so với bình thường. Bình thường là 5 lít ở người trưởng thành. 2. Áp lực tĩnh mạch ngoại biên và áp lực nhĩ tăng: Làm ảnh hưởng đến nội tạng: Máu qua thận ít, nên bệnh nhân tiểu ít. Máu ứ đọng ở gan làm gan to và tĩnh mạch cổ nổi. Máu ứ đọng ở tiểu tuần hoàn làm bệnh nhân khó thở. Máu vào các động mạch vành ít đi, tim thiếu máu, cơ tim thiếu oxy, tim to ra, suy tim nặng hơn. Suy tim thường chia 3 loại nhưng liên quan ảnh hưởng lẫn nhau: Suy tim trái, suy tim phải và suy tim toàn bộ. Nếu được phát hiện sớm, suy tim có thể trị khỏi và có hướng đề phòng được.

 • Chi tiết
 • MÓN ĂN – THỨC UỐNG GIÚP ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP

  Đăng lúc: 02-01-2015 10:44:35 AM - Đã xem: 20091

  Khoa học đã chứng minh một số thức ăn thường ngày có ảnh hưởng đến huyết áp. Bài viết này giới thiệu một số món ăn – thức uống giúp ổn định huyết áp: Cá: Cá là một trong những thức ăn động vật tốt nhất của người bệnh tăng huyết áp, ăn cá phòng trị bệnh tim-mạch đã được khoa học chứng minh. Cá chứa nhiều acid nucleic, cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và chất khoáng, đặc biệt là nguyên tố Calci, Kẽm, Iod, Sắt, Mangan… giúp duy trì huyết áp ở trạng thái bình thường.

 • Chi tiết
 • KINH NGHIỆM DÙNG CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y TRONG ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP

  Đăng lúc: 19-12-2014 07:05:40 PM - Đã xem: 3157

  Tăng huyết áp là một hội chứng thuộc phạm vi các chứng huyễn vựng (chóng mặt, hoa mắt), đầu thống (nhức đầu), thất miên (mất ngủ)… của Đông y.Tăng huyết áp có thể là một tình trạng bệnh lý do nhiều nguyên nhân gây ra như xơ mỡ động mạch, bệnh thận, tiền mãn kinh… Hoặc Tăng huyết áp không rõ nguyên nhân. Sau đây xin giới thiệu một số kinh nghiệm dùng các phương pháp Đông y trong điều trị Tăng huyết áp theo biện chứng của Đông y.

 • Chi tiết
  • Ly. Nguyễn Công Đức

   Images

   Images