TIÊU HÓA

BỆNH LÝ GAN MẬT

Đăng lúc: 12-01-2015 07:59:34 PM - Đã xem: 4660

Gan là một cơ quan của các động vật có xương sống, bao gồm cả con người. Gan được xem là nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt của cơ thể mà thôi. Về mặt giải phẫu, gan là một cơ quan nội tạng lớn nhất và đồng thời một tuyến lớn nhất trong cơ thể. Gan chiếm khoảng 2% thân trọng, ở người trưởng thành thường nặng 1,4 - 1,6 kg, mềm, có màu đỏ sẫm.

 • Chi tiết
 • CÁC BÀI THUỐC TRỊ GAN NHIỄM MỠ VÀ GIẢM BÉO

  Đăng lúc: 08-01-2015 05:29:11 PM - Đã xem: 8082

  Gan nhiễm mỡ và béo phì là sự rối loạn chuyển hóa chứ không phải thừa dinh dưỡng, trong đó sự chuyển hóa mỡ được quan tâm nhất; Cũng có thể là do mất cân bằng về năng lượng (ăn vào nhiều và tiêu hao ít). Điều này chịu sự điều hòa của hệ thần kinh trung ương và nội tiết.

 • Chi tiết
 • NHỮNG PHƯƠNG THUỐC GIẢI ĐỘC GAN HIỆU NGHIỆM

  Đăng lúc: 08-01-2015 05:19:45 PM - Đã xem: 2684

  Mặt mụn mặt nám: Nhân trần (Tây Ninh) chặt nhỏ………. 20g Hoa Cúc (vàng hay trắng) ………….. 20g Kim Ngân hoa …………………….. 20g Hãm với 1 lít nước sôi, lọc bỏ bã, uống cả ngày.

 • Chi tiết
 • BẢO VỆ GAN MẬT TỪ “DÒNG SỮA” THIÊN NHIÊN

  Đăng lúc: 04-01-2015 10:36:17 AM - Đã xem: 2957

  Nói về các bệnh gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ, y học cho rằng xã hội càng hiện đại thì bệnh này càng gia tăng mạnh mẽ. Bởi gan nhiễm mỡ không chỉ thấy ở người suy dinh dưỡng lâu ngày do thiếu các enzym để đưa mỡ ra khỏi gan. Mà gan nhiễm mỡ còn có ở những người lười vận động, ăn uống dư thừa chất béo, chất đường, uống nhiều rượu… Ngoài ra, các bệnh tiểu đường type 2, tăng mỡ máu, lao, viên gan C mãn tính, dùng và kéo dài các thuốc corticoid, oestrogen, thuốc chữa ung thư… cũng có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ. Gan là tạng lớn nhất của cơ thể với nhiều chức năng quan trọng. Gan có vai trò chủ yếu trong quá trình chuyển hóa chất béo. Triglycerid, cholesterol trong thức ăn sau khi hấp thụ ở ruột sẽ vào máu và đưa đến các mô cơ, mỡ để được tiêu thụ hoặc vận chuyển vào gan. Lipid kết hợp với apoprotein (một dạng protein) tạo thành lipoprotein. Lipoprotein có nhiệm vụ vận chuyển triglycerid, cholesterol ở gan đi khắp cơ thể để cung cấp cho hoạt động của các tế bào. Khi gan không tổng hợp được apoprotein dẫn đến khó khăn trong việc tống xuất triglycerid ra khỏi tế bào gan, do đó hình thành gan nhiễm mỡ.

 • Chi tiết
 • 1 2 »
  • Ly. Nguyễn Công Đức

   Images

   Images