TIÊU HÓA

RAU CHỐNG GAN NHIỄM MỠ

Đăng lúc: 02-01-2015 01:43:36 PM - Đã xem: 2467

Hiện nay việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không phải dễ dàng vì nếu có một loại thuốc nào lấy được mỡ ở gan thì nó cũng có thể lấy được mỡ ở bất kỳ chỗ nào khác. Đó là điều chúng ta mong ước. Để phòng ngừa gan nhiễm mỡ chúng ta cần: Tránh ăn nhiều chất béo, đường, bột, không uống nhiều rượu và thường xuyên vận động. Tập luyện các bài thể dục nhẹ nhàng thích nghi với sức khỏe hoặc vận động tích cực để chống loãng xương, giảm béo; Biết nghỉ ngơi thư giãn, cuộc sống phải thoải mái, vô tư. Dưới đây là những thức ăn từ rau củ có tác dụng phòng chống gan nhiễm mỡ.

 • Chi tiết
 • GAN NHIỄM MỠ

  Đăng lúc: 02-01-2015 01:32:57 PM - Đã xem: 1316

  Gan nhiễm mỡ không phải là biểu hiện của một bệnh lý mà là biểu hiện của nhiều bệnh lý gộp lại. Trong một người bình thường tỷ lệ mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Còn nếu mỡ trên 5% là bắt đầu của bệnh lý về gan nhiễm mỡ. ở mức độ nhỏ lượng mỡ chiếm khoảng 5-10%, mức độ cao hơn là 10-20%. Trên 30% là gan trong tình trạng đáng báo động Bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng con người bệnh với những biến chứng nguy hiểm. Những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường cảm thấy mệt mỏi, các hoạt động đều trở nên chậm chạp cơ thể luôn cảm thấy khó chịu hay buồn nôn…làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

 • Chi tiết
 • ĐIỀU TRỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY TÁ TRÀNG THEO ĐÔNG Y

  Đăng lúc: 31-12-2014 01:21:37 PM - Đã xem: 2762

  Bệnh loét dạ dày tá tràng với biểu hiện lâm sàng là đau vùng thượng vị cùng với một số rối loạn tiêu hóa, được xếp vào bệnh lý của Tỳ Vị với bệnh danh là Vị quản thống.

 • Chi tiết
 • « 1 2
  • Ly. Nguyễn Công Đức

   Images

   Images