Phòng khám

BẢO VỆ GAN MẬT TỪ “DÒNG SỮA” THIÊN NHIÊN

Đăng lúc: 04-01-2015 10:36:17 AM - Đã xem: 2962

Nói về các bệnh gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ, y học cho rằng xã hội càng hiện đại thì bệnh này càng gia tăng mạnh mẽ. Bởi gan nhiễm mỡ không chỉ thấy ở người suy dinh dưỡng lâu ngày do thiếu các enzym để đưa mỡ ra khỏi gan. Mà gan nhiễm mỡ còn có ở những người lười vận động, ăn uống dư thừa chất béo, chất đường, uống nhiều rượu… Ngoài ra, các bệnh tiểu đường type 2, tăng mỡ máu, lao, viên gan C mãn tính, dùng và kéo dài các thuốc corticoid, oestrogen, thuốc chữa ung thư… cũng có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ. Gan là tạng lớn nhất của cơ thể với nhiều chức năng quan trọng. Gan có vai trò chủ yếu trong quá trình chuyển hóa chất béo. Triglycerid, cholesterol trong thức ăn sau khi hấp thụ ở ruột sẽ vào máu và đưa đến các mô cơ, mỡ để được tiêu thụ hoặc vận chuyển vào gan. Lipid kết hợp với apoprotein (một dạng protein) tạo thành lipoprotein. Lipoprotein có nhiệm vụ vận chuyển triglycerid, cholesterol ở gan đi khắp cơ thể để cung cấp cho hoạt động của các tế bào. Khi gan không tổng hợp được apoprotein dẫn đến khó khăn trong việc tống xuất triglycerid ra khỏi tế bào gan, do đó hình thành gan nhiễm mỡ.

 • Chi tiết
 • RAU CHỐNG GAN NHIỄM MỠ

  Đăng lúc: 02-01-2015 01:43:36 PM - Đã xem: 2393

  Hiện nay việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không phải dễ dàng vì nếu có một loại thuốc nào lấy được mỡ ở gan thì nó cũng có thể lấy được mỡ ở bất kỳ chỗ nào khác. Đó là điều chúng ta mong ước. Để phòng ngừa gan nhiễm mỡ chúng ta cần: Tránh ăn nhiều chất béo, đường, bột, không uống nhiều rượu và thường xuyên vận động. Tập luyện các bài thể dục nhẹ nhàng thích nghi với sức khỏe hoặc vận động tích cực để chống loãng xương, giảm béo; Biết nghỉ ngơi thư giãn, cuộc sống phải thoải mái, vô tư. Dưới đây là những thức ăn từ rau củ có tác dụng phòng chống gan nhiễm mỡ.

 • Chi tiết
 • GAN NHIỄM MỠ

  Đăng lúc: 02-01-2015 01:32:57 PM - Đã xem: 1289

  Gan nhiễm mỡ không phải là biểu hiện của một bệnh lý mà là biểu hiện của nhiều bệnh lý gộp lại. Trong một người bình thường tỷ lệ mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Còn nếu mỡ trên 5% là bắt đầu của bệnh lý về gan nhiễm mỡ. ở mức độ nhỏ lượng mỡ chiếm khoảng 5-10%, mức độ cao hơn là 10-20%. Trên 30% là gan trong tình trạng đáng báo động Bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng con người bệnh với những biến chứng nguy hiểm. Những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường cảm thấy mệt mỏi, các hoạt động đều trở nên chậm chạp cơ thể luôn cảm thấy khó chịu hay buồn nôn…làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

 • Chi tiết
 • NGỨA ÂM HỘ

  Đăng lúc: 02-01-2015 01:27:18 PM - Đã xem: 1867

  Âm hộ là nơi phân bố của can kinh, khi can uất thì thấp và nhiệt cùng kết lại dẫn xuống âm hộ mà gây ra ngứa. Chữa nên tả can thanh nhiệt, lợi thấp giảm ngứa. Trong bài Tỳ giải có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp; Ý dĩ nhân, Thương truật có tác dụng kiện tỳ hóa thấp; Bạch tiễn bì thanh nhiệt táo thấp giảm ngứa, có tác dụng ức chế nhất định đối với khuẩn ngoài da. Thổ phục linh, Nhân trần thanh nhiệt giải độc; Long đởm thảo có tác dụng thanh can tả hỏa, thanh lợi thấp nhiệt, bài này vừa có thể thanh lợi thấp nhiệt, vừa tả can giảm ngứa, làm thanh thấp nhiệt, tả can hỏa mà chứng ngứa âm hộ sẽ khỏi, xác thuốc của bài này sau khi đã chắt lấy nước lại đổ thêm nước nấu tiếp ngồi ngâm rửa âm hộ nên hiệu quả càng nhanh, từ đó đạt được ý nghĩa nội ngoại cùng trị. Tốt nhất là nên ngâm rửa vào lúc trước khi đi ngủ, để khi ngủ không có cảm giác ngứa.

 • Chi tiết
 • « 1 2 3 4 »
  • Ly. Nguyễn Công Đức

   Images

   Images