HUYẾT ÁP

DÙNG GIẤM ĐỂ ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP

Đăng lúc: 02-01-2015 11:16:48 AM - Đã xem: 2707

Giấm (Acid Acetic) là một gia vị chua thường dùng, từ xưa giấm là phụ liệu dùng bào chế Đông dược. Y học cổ truyền cho biết giấm có vị chua, đắng, tính ấm, đi vào kinh can và vị, tác dụng tán ứ chỉ huyết (cầm máu, chống ứ tắc), dùng trong sản hậu chóng mặt do thiếu máu, nôn ra máu, đại tiện ra máu, nhức răng; Giải độc sát trùng, dùng trong các bệnh viêm gan vàng da, ngứa ngáy âm đạo, bệnh giun, bệnh lao, giải độc thịt cá…

 • Chi tiết
 • MÓN ĂN – THỨC UỐNG GIÚP ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP

  Đăng lúc: 02-01-2015 10:44:35 AM - Đã xem: 20091

  Khoa học đã chứng minh một số thức ăn thường ngày có ảnh hưởng đến huyết áp. Bài viết này giới thiệu một số món ăn – thức uống giúp ổn định huyết áp: Cá: Cá là một trong những thức ăn động vật tốt nhất của người bệnh tăng huyết áp, ăn cá phòng trị bệnh tim-mạch đã được khoa học chứng minh. Cá chứa nhiều acid nucleic, cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và chất khoáng, đặc biệt là nguyên tố Calci, Kẽm, Iod, Sắt, Mangan… giúp duy trì huyết áp ở trạng thái bình thường.

 • Chi tiết
 • KINH NGHIỆM DÙNG CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y TRONG ĐIỀU TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP

  Đăng lúc: 19-12-2014 07:05:40 PM - Đã xem: 3157

  Tăng huyết áp là một hội chứng thuộc phạm vi các chứng huyễn vựng (chóng mặt, hoa mắt), đầu thống (nhức đầu), thất miên (mất ngủ)… của Đông y.Tăng huyết áp có thể là một tình trạng bệnh lý do nhiều nguyên nhân gây ra như xơ mỡ động mạch, bệnh thận, tiền mãn kinh… Hoặc Tăng huyết áp không rõ nguyên nhân. Sau đây xin giới thiệu một số kinh nghiệm dùng các phương pháp Đông y trong điều trị Tăng huyết áp theo biện chứng của Đông y.

 • Chi tiết
  • Ly. Nguyễn Công Đức

   Images

   Images