Bài thuốc

TIẾT LỘ BỆNH TẬT QUA MỒ HÔI

tuyen mo hoi
Hệ thống tuyến mồ hôi của con người bao gồm tuyến mồ hôi nước, tuyến mồ hôi dầu và tuyến nhờn. Trong đó, tuyến mồ hôi nước hiện diện khắp vùng da trên cơ thể, nó tiết ra nước ngay tại những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt da, mục đích chính là để điều hòa thân nhiệt. Khi thời tiết nóng bức, con người vận động nhiều sẽ khiến cho mồ hôi tiết ra đủ để giảm bớt nhiệt lượng và làm mát cho cơ thể....   (chi tiết) 

  

LÀM ĐẸP TỪ CỦ ẤU

ấu

Củ ấu tuy gọi là "củ" đúng ra là "quả" vì nó phát triển dưới nước đến khi già thì rụng và vùi xuống bùn nên được gọi là "củ". Quả có hai sừng, quả cao 35mm, rộng 5cm, sừng dài 2cm, đầu sừng hình mũi tên, sừng do các lá đài phát triển thành. Trong quả chứa một hạt ăn được, có vị ngọt mát, bùi, giàu dinh dưỡng. Củ ấu có 4 loại là ấu đỏ, ấu 2 sừng, ấu 3 sừng và ấu 4 sừng....   (chi tiết) 

 

BÀI THUỐC NAM CHỮA THỐNG PHONG (GOUT)

Bài 1: Hy thiêm ý linh thang

          Hy thiêm thảo 20g, Ý dĩ nhân 20g, Thổ phục linh 30g....   (chi tiết) 

 

ĐIỀU TRỊ TIÊU CHẢY DO KHÁNG SINH BẰNG ĐÔNG Y

Tiêu chảy là một trong những biến chứng thường gặp khi sử dụng kháng sinh trị liệu, chiếm tỉ lệ 5 - 39 % bệnh nhân, tùy loại kháng sinh và phổ kháng khuẩn của thuốc. Nguyên nhân là do kháng sinh gây rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột. Tiêu chảy liên quan kháng sinh (Antibiotic-associated diarrhea, AAD) là một vấn đề cần quan tâm giải quyết do tình trạng này không chỉ gây khó chịu cho người bệnh, làm suy nhược cơ thể, gây rối loạn hấp thu, mà còn kéo dài thời gian thời gian điều trị, tăng chi phí chăm sóc, tăng nguy cơ nhiễm trùng trong tương lai và tăng tỉ lệ tử vong.....   (chi tiết) 

 

MỘT SỐ BÀI THUỐC NAM CHỮA TĂNG HUYẾT ÁP

Bài 1:

Hạ khô thảo (Prunella vulgaris L.)                                    30g

Cúc hoa (Chrysanthemum indicum L.)                              15g

Khổ đinh trà (chè đắng) (Ilex kaushue S.Y.Hu.)                 10g

 

.....   (chi tiết) 

 

CẦN TÂY VÀ HUYẾT ÁP

Cần tây là một loại rau thơm thường gặp trong các món ăn gia đình, ngoài ra còn được dùng như một loại dược thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị tăng huyết áp và một số bệnh chứng khác.

Cần tây còn gọi là Cần cạn, Cần thơm, Cần thuốc. Tên khoa học là Apium graveolens L. thuộc họ Hoa tán (Apiaceae)......   (chi tiết) 

 

 

NHỮNG BÀI THUỐC CẦN THIẾT CHO PHỤ NỮ CHUẨN BỊ SINH CON

 

Phụ nữ vừa mới sinh xong, đặc biệt sinh mổ, cơ thể thường hay suy nhược, cho con bú thường xuyên sẽ bị đau lưng, mỏi vai gáy, dễ bị stress, nếu không được tẩm bổ và nghỉ ngơi đúng cách từ sau khi sinh, sẽ gây ra những hậu quả nặng nề về sau như da khô nám, tóc bạc sớm, kinh nguyệt không đều, sa tử cung, nội tiết tố suy giảm, mất ngủ, sức đề kháng suy giảm, xương khớp thoái hoá nhanh… Do đó chúng ta phải hết sức lưu ý chăm sóc họ trong giai đoạn 3 - 6 tháng đầu sau sinh. Chính việc điều dưỡng trong giai đoạn này sẽ quyết định đến sức khoẻ và sắc đẹp của các chị em để đạt được “gái một con” như ông bà chúng ta thường nói. .....   (chi tiết) 

TRANG          

        

                

Các bài đăng khác

  • Ly. Nguyễn Công Đức

    Images

    Images